Tiên Yên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6

Ngày 10/5/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Tiên Yên đã triển khai và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 (trong chiến dịch tiêm chủng lứa tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi) trên địa bàn, nhằm chủ động thực hiện mục tiêu thích ứng linh hoạt vừa chống dịch Covid-19 vừa lao động, học tập và phát triển kinh tế- xã hội trong tình hình mới.

Trong đợt này, Huyện Tiên Yên triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi (lớp 1 đến lớp 6), công tác chuẩn bị được Trung tâm Y tế Tiên Yên thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, chu đáo, toàn diện về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế…

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng Ban giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên đã bố trí khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Học sinh khi đến tiêm được đội ngũ nhân viên y tế khám sàng lọc cẩn thận.

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng trong chiến dịch này, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, do các em còn nhỏ nên cán bộ y tế cũng hướng dẫn rất kỹ các bậc phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời.

Cán bộ Y tế thực hiện tiêm vắc xin phòng covid-19 cho học sinh lớp 1

Tính đến thời điểm này, công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ đang diễn ra an toàn, chưa phát hiện trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chiến dịch tiêm phủ vắc xin cho lứa tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi là nhiệm vụ quan trọng, việc sớm bao phủ vắc xin cho trẻ em sẽ góp phần giúp huyện Tiên Yên sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo sự tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân khi con em tham gia học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, từ đó yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế- xã hội./. ​

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên