Tiên Yên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 chođối tượng từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn huyện Tiên Yên

Thực hiện kế hoạch số 196/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên ngày 13/10/2022, Kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn huyện.

Trong 2 ngày 18,19/10/2022 huyện Tiên Yên tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các điểm trường học và Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên

Theo kế hoạch đợt này huyện Tiên Yên được bổ xung 3030 liều vắc xin để tiêm cho các đối tượng: Trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi:Tiêm mũi 3 cách mũi 2 ít nhất 5 tháng; Tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ đủ 21 ngày trở lên; Tiêm mũi 1 cho đối tượng chưa tiêm vắc xin (Trẻ mắc covid hoãn tiêm sau 3 tháng). Người từ 18 tuổi trở lên:Tiêm mũi 1 cho đối tượng chưa tiêm vắc xin; Tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ đủ 21 ngày trở lên; Tiêm mũi 3 cách mũi 2 ít nhất 90 ngày (Người mắc Covid tiêm ngay sau khi khỏi/hoàn thành điều trị); Tiêm mũi 4 cách mũi 3 ít nhất 4 tháng; mắc covid hoãn tiêm sau 3 tháng.

Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng Trung tâm Y tế Tiên Yên đã tổ chức đoàn kiểm tra giám sát các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện. Tại các điểm tiêm, Đoàn đã kiểm tra giám sát các quy trình tổ chức; bố trí nhân lực, công tác chuẩn bị trước tiêm chủng, theo dõi sau tiêm; phương án xử trí cấp cứu phản ứng sau tiêm chủng; cập nhật mũi tiêm chủng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; tiếp nhận, quản lý, sử dụng vắc xin, vật tư….

Cùng với sự vào cuộc của Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong công tác bố trí và chuẩn bị chu đáo các điểm tiêm, đồng thời cử cán bộ tham gia và  đôn đốc các đối tượng đến tiêm vắc xin phòng Covid-19.  Chính vì vậy trong ngày đầu triển khai tại các điểm được người dân hưởng ứng và tham gia tiêm phòng vắc xin Covid-19 đúng lịch, đúng đối tượng và thời gian quy định.

Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng. Vắc xin phòng Covid-19 chính là chìa khóa quan trọng trong phòng, chống dịch và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả. Do đó, mỗi người dân hãy tiêm vắc xin theo hướng dẫn của ngành Y tế để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên