Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện năm 2019

Với thông điệp “Một giọt máu đào- trao đời sự sống”, ngay từ rất sớm các cán bộ công chức, viên chức, lao động, tình nguyện viên thuộc các cơ quan, đoàn thể trong huyện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, Hội chữ thập đỏ huyện Tiên Yên… đã nhiệt tình tham gia các hoạt động phục vụ ngày hội Hiến máu tình nguyện.

Là các cán bộ công tác trong ngành Y tế nên hiểu hơn ai hết về ý nghĩa của những giọt máu trong cấp cứu, điều trị. Ngay khi có kế hoạch của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Tiên Yên, Ban Giám đốc cùng Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Y tế Tiên Yên đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đoàn viên. Qua đó, Trung tâm đã có 08 cán bộ có đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019. Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên có Bs CKI Lê Đức Hợp – Phó Giám đốc/Chủ tịch Công đoàn trực tiếp phối hợp với Ban tổ chức chỉ đạo cán bộ, nhân viên trong đơn vị tham gia các hoạt động phục vụ Hiến máu như: Hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu… Ngoài ra, đơn vị còn cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và vận chuyển người bị bệnh đi điều trị nếu có.

 

Phát huy những truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên sẽ tiếp tục nhân rộng những tấm gương sáng, xây dựng phong trào Hiến máu nhân đạo “Một giọt máu đào- trao đời sự sống” ngày càng lớn mạnh góp phần làm cho cuộc sống ngày càng ý nghĩa và ngập tràn tình yêu thương. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đồng thời là dịp giáo dục truyền thống của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu