Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện.

Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “ Uống nước nhớ nguồn”“ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” tri ân nạn nhân chất độc da cam bị ảnh hưởng chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), 57 năm thảm họa da cam ở Việt Nam  (10/8/1961 – 10/8/2018), Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Tiên Yên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho những nạn nhân chất độc màu da cam/ Dioxin huyện Tiên Yên.

Sau 2 ngày 25,26/7/2018, đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế đã tiến hành khám cho các nạn nhân về các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Răng hàm mặt, mắt, chụp X – quang, nội soi Tai Mũi họng, siêu âm ổ bụng (gan mật, tụy, lách, thận, bàng quang) với tổng số trên 50 nạn nhân. Các đối tượng chủ yếu là người cao tuổi nên các bệnh hay mắc cơ bản là các bệnh điều trị mạn tính lâu dài như: tăng huyết áp, tiểu đường, cơ xương khớp, các bệnh về mắt…Do vậy các bác sỹ đã tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thể dục thể thao cho phù hợp với từng đối tượng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm tri ân các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam. Thông qua chương trình giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.  Đồng thời kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng đem lại nguồn động viên, niềm tin, sự lạc quan cho những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh trong ngày khám bệnh cho các nạn nhân chất độc da cam