Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên khám sức khỏe miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam trong địa bàn huyện.

           Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” “đền ơn đáp nghĩa” đặc biệt là sự tri ân gia đình chính sách, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học. Nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019). Ngày 16, 17/7/2019 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Tiên Yên tổ chức buổi khám sức khỏe miễn phí và tặng quà cho trên 70 người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Bằng tình cảm và trách nhiệm đối với quê hương và trên hết là lòng biết ơn đối với các bác, các đồng chí có công, cống hiến cho Tổ quốc. Chính vì vậy, đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức buổi khám sức khỏe miễn phí bao gồm khám sàng lọc: Đo huyết áp, tim mạch, mắt, chuyên khoa tai mũi họng, đường hô hấp, siêu âm; điện tim, hướng dẫn cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe… đồng thời, tư vấn sức khỏe, kê đơn, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp.

Việc tổ chức khám bệnh cho người nhiễm chất độc da cam tại địa phương nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh của người bị nhiễm chất độc da cam, giúp họ nâng cao tinh thần, sức khỏe và tham gia vào các hoạt động xã hội. Qua đó tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đoàn thể nhằm tuyên truyền, vận động đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đặc biệt quan tâm đến người có công với cách mạng, các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường xuyên, tri ân các thế hệ đã cống hiến công lao cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh tại ngày khám sức khỏe