Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phát hiện và phẫu thuật cấp cứu kịp thời cho bệnh nhi 11 tuổi bị u nang buồng trứng xoắn

Chiều ngày 05/11/2019 tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Long khoa Phụ sản Bệnh viện Sản Nhi cùng kíp phẫu thuật của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã phẫu thuật thành công u nang buồng trứng xoắn cho bệnh nhi 11 tuổi.

Bệnh nhân Tô M. A sinh năm 2008 (11 tuổi) địa chỉ Phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh vào viện với tình trạng mệt mỏi, 3 ngày chưa đi đại tiện, đau bụng âm ỉ liên tục, đau tăng dần, đau lan xuống đáy chậu trái kèm theo có nôn. Qua thăm khám và kết quả siêu âm có hình ảnh u nang buồng trứng xoắn phải kích thước 98x61mm. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, ca mổ u nang buồng trứng xoắn thành công tốt đẹp; Đây là ca phẫu thuật u nang buồng trứng xoắn có kích thước u nang lớn, phức tạp trên cơ địa bệnh nhi 11 tuổi. Tuy nhiên bệnh nhi đã được các y, bác sỹ, kíp phẫu thuật phát hiện kịp thời và cấp cứu thành công, bảo tồn được buồng trứng và khả năng sinh đẻ sau này cho bệnh nhi.

Với tinh thần, trách nhiệm của người cán bộ y tế, trong thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã triển khai làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; Tăng cường công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao tay nghề cho cán bộ, đồng thời được sự quan tâm của các đơn vị y tế tuyến tỉnh hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật đặc biệt là công tác khám chữa bệnh sản phụ khoa. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của người dân, kể từ ngày 01/11/2019 khoa Phụ sản Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên có bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hỗ trợ khám chữa bệnh và chuyển giao kỹ thuật tại Trung tâm.