Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phẫu thuật thành công nối thần kinh vùng cổ tay

Sáng ngày 02/03/2021 Trung tâm Y tế Tiên Yên tiếp nhận bệnh nhân N.V.N (25 tuổi) trú tại Đông Ngũ- Tiên Yên nhập viện trong tình trạng cổ tay Phải có vết thương do kính cắt đứt thần kinh giữa, đứt toàn bộ gân gấp vùng cổ tay.

Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu ngay sau đó. Đây là một vết thương rất phức tạp đòi hỏi phải có sự phối hợp tỉ mỉ và tinh tế. Trong trường hợp này không được cấp cứu nối kịp thời, sẽ gây tổn thương thần kinh hậu quả rất nặng nề.

Phẫu thuật vết thương do kính cắt đứt thần kinh giữa, đứt toàn bộ gân gấp vùng cổ tay.

Sau hơn 1h phẫu thuật nối thần kinh, gân – cơ vùng cổ tay bệnh nhân đã được chuyển về phòng hậu phẫu để tiếp tục điều trị và chăm sóc.

Bác sỹ thăm khám bệnh nhân sau hậu phẫu ngày thứ 2

Với việc liên tiếp thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nối thần kinh tại Trung tâm Y tế Tiên Yên đã góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị các bệnh lý về thần kinh – gân và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.

Bác sỹ : Lục Chiến Thắng- Người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân chia sẻ: “Tổn thương thần kinh giữa nếu không được phẫu thuật và xử lí kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề: mất khả năng cầm nắm, teo cơ (dẫn tới bàn tay khỉ), rối loạn cảm giác đau, rối loạn dinh dưỡng… Vì vậy người dân cần hết sức thận trọng trong quá trình lao động, sản xuất, sinh hoạt tránh để xảy ra những tại nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân”.

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên