Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023

Như chúng ta đã biết Tiên Yên là huyện miền núi, một đơn vị y tế tuyến huyện xa trung tâm Tỉnh và các cơ sở y tế tuyến trên, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân nơi đây gặp nhiều khó khăn nhất là trong các tình huống cấp cứu thập tử nhất sinh do mất máu. Trong quá trình công tác tại đây, các bác sĩ của Trung tâm thấy được việc thiết thực của vấn đề này, do đó lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã thành lập câu lạc bộ “ngân hàng máu sống” với sự tham gia của gần 50 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

Từ khi thành lập  đến nay, câu lạc bộ “ngân hàng máu sống” Trung tâm Y tế Tiên Yên đã phát huy hiệu quả, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân nặng qua cơn nguy kịch. Đã có nhiều cuộc đời được hồi sinh nhờ những giọt máu hiến từ câu lạc bộ “ngân hàng máu sống”.

Công tác trong ngành Y tế nên các cán bộ Trung tâm Y tế (TTYT) Tiên Yên càng thấu hiểu giá trị của những giọt máu hồng khi trao tặng bệnh nhân. Ngoài việc tham gia hiến máu trong câu lạc bộ “ngân hàng máu sống”. Cán bộ TTYT luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương bởi với họ “cho đi là còn mãi”…

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, viên chức TTYT Tiên Yên hưởng ứng tham gia tích cực. Ngay sau khi nhận được công văn của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Yên về việc tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 01 năm 2023. Ban giám đốc, Công đoàn, đoàn thanh niên TTYT Tiên Yên đã nhiệt tình hưởng ứng.

Ban Giám đốc TTYT Tiên Yên đã phân công cán bộ tham gia thực hiện công tác hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu… Đồng thời, cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh nếu có.

Đoàn TTYT Tiên Yên tham gia công tác phụ vụ và hiến máu tình nguyện

Đặc biệt trong đợt hiến máu này  đoàn Trung tâm Y tế có 4 cán bộ tham gia hiến máu. Bác sĩ CKI Bùi Văn Thế- Giám đốc TTYT và thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Hạnh- Chủ tịch công đoàn tham gia chỉ đạo công tác phục vụ,  hiến máu.

Cán bộ TTYT Tiên Yên tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người “ nhân ái tặng máu đào- ngọt ngào trao sự sống”. Với sự cảm thông và sẻ chia, sự đồng điệu của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng không riêng gì của những người thầy thuốc chúng tôi. Trong thời gian tới rất cần sự chung tay của cộng đồng xã hội cùng tham gia với chúng tôi hiến máu tình nguyện đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình. Cuộc đời lại thêm nhiều ý nghĩa, hiến máu cứu người – nghĩa cử từ trái tim.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên