Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2023

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2023 và đề ra chương trình, mục tiêu công tác năm 2024. Chiều ngày 29/12/2023, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Phó giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Huyện, đồng chí Bùi Văn Thế –Giám đốc Trung tâm, cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, trưởng, phó các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn, đại biểu do các tổ công đoàn khoa, phòng, trạm y tế bầu cử đi dự đại hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Được sự quan tâm của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND-UBND Huyện và các ban ngành, cùng với sự chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức, người lao động. Trong năm 2023 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã chỉ đạo điều hành các bộ phận Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024; Báo cáo công tác tài chính năm 2023; Báo cáo công tác thanh tra và Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động thi đua năm 2024.

Về công tác khám chữa bệnh năm 2023, số lượt người đến khám chữa bệnh: 66.522 lượt tăng 32,5% so với cùng kỳ,  tổng số bệnh nhân điều trị nội trú: 12.933 lượt tăng 21,4% so với cùng kỳ, tổng số phẫu thuật: 1.688 lượt tăng 38,4% so với cùng kỳ. Số bệnh nhân nội trú đa tuyến đến 5.036 tăng 25,2% so với cùng kỳ, số bệnh nhân ngoại trú đa tuyến đến: 17.510 lượt, tăng 33,6% so với cùng kỳ. Trung tâm đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên môn mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân. Tự chủ được nhiều kỹ thuật khó như phẫu thuật chấn thương sọ não, tán sỏi, nội soi can thiệp, phẫu thuật nội soi trong các phẫu thuật sản khoa, cắt Amydal, mộng … Phối hợp với bệnh viện tuyến trên thực hiện nhiều kỹ thuật khó như phẫu thuật cố định cột sống, tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ, phẫu thuật vá nhĩ… Triển khai thành công bệnh án điện tử, phê duyệt quy trình kỹ thuật của các khoa phòng và trạm y tế xã, thị trấn.

Các trạm Y tế luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc thiết yếu phục vụ công tác khám chữa bệnh, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc. Từ tháng 01/2023, bổ sung khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế tại 03 trạm y tế Yên Than, Tiên Lãng và Đông Hải. Tổng số lượt khám bệnh tại các trạm Y tế xã, thị trấn là 39.911 lượt tăng 19,8% so với cùng kỳ.

Công tác phòng chống dịch được chú trọng. Duy trì chỉ đạo các trạm Y tế tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai thường xuyên tại các xã, thị trấn. Công tác an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt; các chương trình mục tiêu y tế – dân số duy trì hiệu quả. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu KH giao, trong năm qua không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn.

Về công tác hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân (TTND) nhiệm kì 2023-2024. Ban TTND đã giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác của đơn vị; giám sát sử dụng kinh phí, chấp hành các chế độ quản lý tài sản công; giám sát việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ Y tế và Nội quy, Quy chế hoạt động của cơ quan.

Về hoạt động Công đoàn, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Tiên Yên đã hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận, tham luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động trong trung tâm; đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024. Tại Hội nghị, Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn đã giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cán bộ VC, NLĐ cho quy chế dân chủ, quy chế làm việc cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao cũng như đồng tình với những kết quả mà Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị trong năm tới ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy kết quả đã đạt được. Đồng chỉ cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trong năm tới Trung tâm cần thực hiện như: Bám sát các chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành, chuẩn hóa đánh giá khách quan các hoạt động, duy trì dịch vụ công, tiếp tục phối hợp các phòng ban liên ngành Huyện hoàn thành các chỉ tiêu, duy trì thành quả phòng chống dịch và củng cố mạng lưới y tế cơ sở…

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá kết quả  trong năm 2023 Công đoàn Trung tâm Y tế luôn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ thể thao do Ngành, do Huyện phát động, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị trong năm tới công đoàn TTYT tiếp tục phối hợp với chuyên môn thực hiện chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên. Tiếp tục phát triển chuyên môn kỹ thuật, phát triển cơ quan cũng như tích cực trong các phong trào thi đua, phong trào văn hóa văn nghệ…

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Huyện phát biểu tại hội nghị

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động đồng chí Bùi Văn Thế tiếp thu ý kiến đóng góp và gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Công đoàn Huyện. Trong năm 2024 Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được năm 2023, khắc phục khó khăn, hoàn thành mọi chi tiêu, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Bùi Văn Thế –Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên phát biểu tại Hội nghị

Qua đó đồng chí đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đơn vị cùng phấn đấu thực hiện: Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao gắn với chủ đề công tác năm 2024 của Tỉnh, của Ngành. Phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Phấn đấu 100% các xã, thị trấn duy trì giữ đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Không ngừng nâng cao y đức, học và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính,  nâng cao đạo đức công vụ, tăng cường kiểm tra giám sát đối với cán bộ viên chức, người lao động tại Trung tâm. Đảm bảo thực hiện quy chế dân chủ và quy tắc ứng xử trong các hoạt động tại phòng y tế và các Trạm Y tế…

Nhân dịp này các tập thể và cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được khen thưởng tại Hội nghị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao. Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức, người lao động năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp 100% đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên