Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2022

Chiều qua, ngày 29/12/2021, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Việt – Bí thư Đảng ủy/Giám đốc Trung tâm, cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, trưởng, phó các khoa, phòng, điều dưỡng trưởng, tổ trưởng các Tổ và đảng viên trong toàn Đảng bộ TTYT.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021 là một năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự quan tâm của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND-UBND huyện cùng các ban ngành. Cùng với sự chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức, người lao động vượt qua thử thách khó khăn, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã chỉ đạo điều hành các bộ phận Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022; Báo cáo công tác tài chính năm 2021; Báo cáo công tác thanh tra và Tổng kết phong trào thi đua năm 2021và phát động thi đua năm 2022.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Yến – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ báo cáo tổng kết công tác năm 2021 kế hoạch năm 2022

 Về công tác chuyên môn năm 2021, số lượt người đến khám chữa bệnh ; 58.814 lượt tăng 112% so với cùng kỳ,  tổng số bệnh nhân điều trị nội trú; 12.422 lượt. Số bệnh nhân  ngoại trú đa tuyến đến: 12915 lượt, tăng 115,5% so với cùng kỳ năm 2020, bệnh nhân nội trú đa tuyến đến 4358 lượt tăng 101% so với cùng kỳ năm 2020.  Trung tâm Y tế đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên môn mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân. Tự chủ được nhiều kỹ thuật khó như phẫu thuật chấn thương sọ não, mổ mắt Phaco… Công tác phòng chống dịch ngày càng được chú trọng, đặc biệt là ưu tiên và huy động tối đa nhân lực, nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức tiêm phòng Covid-19 mũi 1, mũi 2 cho người dân từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn huyện và hỗ trợ các địa phương khác trong tỉnh. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị được chú trọng, thường xuyên rà soát, sàng lọc, cách ly và điều trị theo đúng quy định. Tổng số ca cách ly y tế trong năm 2021: 55 BN; Số test xét nghiệm nhanh: 7617 mẫu, có KQ dương tính: 20; Số xét nghiệm PCR tích lũy: 16306 mẫu, có KQ dương tính: 40. Tổng số Bệnh nhân Covid-19 được phát hiện và điều trị là 40 trong đó: Khỏi 32; Chuyển tuyến 7 (khỏi 7), hiện đang điều trị: 01 BN (trường hợp trở về từ TP Hồ Chí Minh được cách ly và điều trị ngay).

Bên cạnh đó vẫn đảm bảo chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; công tác an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt; các chương trình mục tiêu y tế – dân số duy trì hiệu quả. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu KH giao, trong năm qua không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Kết quả đánh giá Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo 37 tiêu chí do Bộ Y tế ban hành đạt Bệnh viện an toàn với 138/150 điểm. Kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí do Bộ Y tế ban hành đạt 282 điểm, điểm trung bình chung đạt 3,6 điểm. Kết quả tự kiểm tra hệ dự phòng – Dân số đạt 93 điểm.

Với tinh thần góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức của các khoa, phòng đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng mình, từ đó đề xuất bổ sung các giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Bá Việt Bí thư Đảng ủy/ Giám đốc Trung tâm Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các khoa phòng, cán bộ viên chức, người lao động trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 là hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của Sở Y tế, UBND huyện giao; Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của  Bộ Y tế, Sở Y tế và CDC tỉnh;

 

Đồng chí Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT Tiên Yên phát biểu tại Hội Nghị

Thực hiện tốt  37 tiêu chí an toàn bệnh viện do Bộ y tế ban hành.Thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022 của tỉnh về Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”. Và chủ đề năm 2022 của đơn vị là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát và điều trị hiệu quả Covid-19; giữ vững ổn định và hoàn thành kế hoạch giao; đào tạo – chuyển giao, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhanh và bền vững”. Đẩy mạnh các giải pháp tăng sự hài lòng của người bệnh, tạo sự tin tưởng của người dân với đơn vị; Duy trì và phát triển Logo của đơn vị “Thân thiện – Tận tâm – Tin tưởng”. Tăng cường triển khai tốt các hoạt động khám chữa bệnh, các chương trình mục tiêu quốc gia y tế, dân số nhằm phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn

Tại Hội nghị Ban Giám đốc Trung tâm đã khen thưởng đột xuất cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân và các cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT khen thưởng các đồng chí có thành tích xuất sắc trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân

Đồng chí Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT khen thưởng các cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2021

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên