Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3.

Nhằm tôn vinh những giá trị, những truyền thống tốt đẹp và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ, vào ngày 07/03/2019 vừa qua, Ban Nữ Công- Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng 109 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019).

Tham gia hội thi có 10 đội, mỗi đội gồm 4 thành viên đến từ các khoa, phòng của Trung tâm Y tế. Các đội tham gia thi đấu với 02 nội dung: thuyết trình và nấu các món ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Kinh phí Ban tổ chức hỗ trợ cho mỗi đội thi một bữa ăn là 500.000 đồng, các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn.

Sau 60 phút thực hiện, các đội thi đã hoàn tất mâm cơm của mình. Mỗi đội đều có một sáng tạo riêng, trình bày đẹp mắt, thu hút sự quan tâm rất lớn từ Ban tổ chức và các cổ động viên. Với tài khéo léo của mình các đội đã thể hiện mâm cơm không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.


Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích, 01 giải món ăn đặc sắc.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và thành công, nêu cao vị thế, tài năng của người phụ nữ, đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” của những nữ chiến sĩ áo trắng không chỉ giỏi việc nước, mà còn đảm việc nhà, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đó cũng là cơ hội giao lưu học hỏi thắt chặt tình đoàn kết trong toàn đơn vị.