Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng ngừa Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng ngừa lây nhiễm trong môi trường bệnh viện là một trong những khâu quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19 cũng như phòng chống các bệnh, dịch khác.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống Covid-19, sáng nay 01/9/2020, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức tập huấn lại kiến thức chuyên môn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống Covid-19 cho các cán bộ y tế tham gia trực chốt khai báo y tế, đội vệ sinh nhà sạch và công ty xây dựng Sa vỹ đang thi công tại Trung tâm.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Nhung, Tổ Quản lý chất lượng và đồng chí Bế Thị Nhung, phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – Trung tâm Y tế Tiên Yên phổ biến, hướng dẫn lại các nội dung về:

– Cách sàng lọc, phân luồng và khai báo y tế tại chốt kiểm soát;

– Hướng dẫn cách mặc và thay bộ trang phục phòng chống dịch theo quy định;

– Công tác sát khuẩn tay thường xuyên theo 6 bước;

– Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách phòng chống dịch;

– Công tác vệ sinh nhà sạch, lau sàn nhà và các vị trí tay thường xuyên cầm đến như: tay nắm cửa, bàn ghế, đồ dùng….

Đồng chí Bế Thị Nhung – Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách

Các học viên vừa được phổ biến kiến thức, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và được hướng dẫn và thực hành tại chỗ về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh nhà sạch; cách sàng lọc, phân luồng và khai báo y tế tại chốt kiểm soát ra, vào Trung tâm. Qua đó, các học viên đã nắm vững kiến thức chuyên môn về kiểm soát nhiễm khuẩn từ đó áp dụng triển khai thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn đơn vị đặc biệt là kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Các học viên thực hành cách rửa tay thường quy tại buổi tập huấn


Hướng dẫn cách mặc và thay bảo hộ phòng chống dịch

 

Phòng Truyền thông GDSK – Trung tâm Y tế Tiên Yên