Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức tập huấn Truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2023

Trong công tác chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe (GDSK) cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, người dân trong cộng đồng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của đội ngũ cán bộ y tế. Nếu người làm truyền thông GDSK có kỹ năng truyền thông tốt sẽ thúc đẩy quá trình thay đổi hành vi nhanh hơn, bền vững hơn; Tạo nên sự hài lòng của người bệnh nói riêng và cả người dân trong cộng đồng nói chung. Đây cũng là một trong mục tiêu phấn đấu của Ngành Y tế hiện nay.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông. Từ ngày 26 -28/6/2023, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) tổ chức tập huấn công tác truyền thông GDSK  năm 2023 cho 30 học viên bao gồm mạng lưới truyền thông và cán bộ phụ trách công tác truyền thông tại các trạm Y tế xã, thị trấn. Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có BS.CKI Đinh Văn Khiêm- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Hạnh- Trưởng phòng Dân số- Truyền thông GDSK- Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên.

BS.CKI Đinh Văn Khiêm- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên khai mạc buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được thạc sĩ Nguyễn Thế Thiêm- Phụ trách khoa Truyền thông GDSK- CDC, cử nhân Trần Thị Thanh Nga- khoa Truyền thông GDSK- CDC đã truyền tải các nội dung: Xu hướng truyền thông mới đối với ngành Y tế. Các kỹ năng truyền thông, kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh, quay video, dựng phim bằng phần mềm. Kỹ năng biên tập tin, bài, khai thác tư liệu làm tin, bài. Khủng hoảng truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông. Thực hành các kỹ năng truyền thông GDSK, viết tin, bài truyền thông.

Thạc sĩ Nguyễn Thế Thiêm- Phụ trách khoa Truyền thông GDSK- CDC truyền đạt nội dung bài giảng

Với phương pháp giảng dạy tích cực, các học viên đã hăng hái trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế…

Thông qua lớp tập huấn các học viên được củng cố, bổ sung thêm kiến thức và thực hành các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, để  thực hiện tốt công tác truyền thông sức khỏe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân cũng như công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Theo kế hoạch buổi tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 28/6/2023.