Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên trao tặng quà và xe lăn cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nà Hắc, xã Hà Lâu

Trong xã hội hiện nay vẫn có những người không may mắn bị dị tật bẩm sinh ngay từ lúc sinh ra hoặc bị những biến cố trong cuộc sống mà phải phụ thuộc vào sự chăm sóc của người thân, mặt khác họ lại sống trong một gia đình khó khăn. Vì vậy bản thân người di tật và gia đình đều cần sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Gia đình anh Chìu A Sáng trú tại thôn Nà Hắc- xã Hà Lâu- huyện Tiên Yên thuộc hộ nghèo, sinh được cháu bé Chìu Sáng Trung không may bị di tật bẩm sinh không thể đi lại được. Hai vợ chồng anh Sáng bỏ nhau nên cháu Trung để người bố nuôi dạy. Gia đình nghèo khó, vợ bỏ đi, con dị tật bẩm sinh, vô vàn khó khăn đè lên vai anh Sáng.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Ban giám đốc, Công đoàn, tập thể cán bộ, viên chức người lao động Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên cũng phần nào hiểu được những nỗi đau về thể xác và tinh thần mà anh Sáng phải chịu đựng.

Chiều ngày 15/8/2023 đồng chí Bùi Văn Thế – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế, đồng chí Hoàng Văn Hạnh- Chủ tịch công đoàn- Trưởng phòng Dân số- Truyền thông & giáo dục sức khỏe cùng 01 số đồng chí các phòng ban chức năng đại diện cho tập thể cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và xe lăn  và 1 số món quà khác cho gia đình anh Chìu A Sáng.

Với sự thống nhất của cả tập thể, đơn vị đã hỗ trợ cháu Chìu Sáng Trung 01 chiếc xe lăn để cháu giảm bớt khó khăn về đi lại, giúp cho việc sinh hoạt được thuận tiện hơn, đồng thời giảm bớt gánh nặng chăm sóc của người bố. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, động viên cháu và gia đình vươn lên trong cuộc sống; qua đó lan toả phong trào nhân ái trong toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Thế- giám đốc Trung tâm Y tế đại diện trung tâm tặng xe lăn cho cháu bé

Ngoài ra tập thể Trung tâm Y tế còn tặng chăn, ga, gối, nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình cháu. Tổng trị giá trên 5 triệu đồng.

Đại diện trung tâm: Ban giám đốc, chủ tịch công đoàn và 1 số phòng ban chức năng tặng quà cho cháu bé

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái, góp phần sẻ chia, động viên và hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống./.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên