Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên với phong trào hiến máu tình nguyện

Công tác trong ngành Y tế nên các cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên càng thấu hiểu giá trị của những giọt máu hồng khi trao tặng bệnh nhân. Họ luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện bởi với họ “cho đi là còn mãi”…

Sáng nay ngày 10/11/2023, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao vùng Đông Bắc. Dẫn đoàn Trung tâm Y tế Tiên Yên có bác sĩ CKI Bùi Văn Thế- Giám đốc Trung tâm và thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Hạnh- Chủ tịch công đoàn cùng các cán bộ viên chức Trung tâm Y tế đã có mặt từ rất sớm nhiệt tình tham gia các hoạt động phục vụ Hiến máu như: Hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu…. sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh nếu có. Điều quan trọng hơn là đã có 9 cán bộ Trung tâm Y tế tham gia hiến máu trong đợt này.

Từ lâu hiến máu cứu người bệnh trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Nhiều y, bác sĩ tới cả chục lần tham gia hiến máu và sẵn sàng là kho máu sống cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân cũng như sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh trong trường hợp nguy kịch. Chỉ cần bệnh nhân cần là những y, bác sĩ, đoàn viên thanh niên của Trung tâm lại được huy động để trao đi những giọt máu hồng tình nghĩa, cứu giúp người bệnh thoát cơn nguy kịch. Nhiều tấm gương y, bác sĩ hiến máu tiêu biểu được Sở Y tế, UBND huyện và Trung tâm Y tế tuyên dương, ghi nhận.

Theo chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên là 25 đơn vị máu. Từ đầu năm đến nay Trung tâm vừa hiến máu cấp cứu và hiến máu tình nguyện đạt 31 đơn vị, như vậy TTYT Tiên Yên đã vượt chỉ tiêu kế hoạch 31/25 = 124%. Qua đây càng khảng định hơn nữa tinh thần “Tình nguyện vì cộng đồng” của cán bộ viên chức TTYT Tiên Yên.

 “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, những chiến sĩ áo trắng Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên luôn hết lòng sẻ chia những giọt máu hồng yêu thương đến các bệnh nhân để sự sống, hạnh phúc, bình yên được tiếp nối trong mỗi gia đình. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đồng thời là dịp giáo dục truyền thống của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên