TRUNG TÂM Y TẾ TIÊN YÊN Đảm bảo có một sức khỏe tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 là kỳ thi quan trọng đang đến gần. Tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông huyện Tiên Yên dự kiến có tổng số 486 thí sinh tham gia kỳ thi tổ chức 02 điểm thi là trường THPT Tiên Yên và trường THPT Hải Đông. Thời gian thi: từ ngày 01 đến 02/6/2019. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện Tiên Yên có tổng số 556 thí sinh tham gia kỳ thi, tổ chức 03 điểm thi là trường THPT Tiên Yên, trường THPT Hải Đông, trường THPT Nguyễn Trãi. Thời gian thi: từ ngày 25, 26, 27/6/2019.

Để đảm bảo An toàn thực phẩm, hạn chế tối đa tình trạng xảy ra ngộ độc thực phẩm đối với các thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi, các hộ gia đình, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn huyện cần chủ động phòng ngừa, phòng tránh ngộ độc thực phẩm và phòng chống dịch bệnh xảy ra. Chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên góp phần vào sự thành công của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tham gia phục vụ công tác y tế cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh lớp 10 năm 2019 chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, thuốc và vật tư hóa chất để sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra. Thành lập các đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng tham gia sơ cấp cứu và vận chuyển cấp cứu những trường hợp bị bệnh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10 THPT. Tập chung chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện sớm ca dịch bệnh để có biện pháp khoanh vùng và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Tổ chức kiểm tra chuyên ngành triển khai kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn có Hội đồng thi, đảm bảo tối đa về an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.

Để có một sức khỏe tốt giúp các em vững tin hơn trong kỳ thi đạt được kết quả tốt nhất. Trung tâm Y tế Tiên Yên khuyến cáo hộ các gia đình, các em học sinh nên ăn, uống đảm bảo, đặc biệt nên ăn chín, uống sôi, các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng… để giúp các em có một sức khỏe dồi dào trong kỳ thi.