Trung tâm Y tế Tiên Yên diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2022

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số và ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2022. Sáng nay ngày 21/12/2022 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12) năm 2022 trên địa bàn  huyện với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

 Tại buổi diễu hành, với sự tham gia của các Đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế, cán bộ Dân số xã, thị trấn đã diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn huyện. Tập trung tuyên truyền các nội dung và thông điệp về dân số, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân về dân số và phát triển trong tình hình mới, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách từ kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số trong tình hình mới.

Cụ thể: Tuyên truyền, vận động thanh niên đi tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn, nhất là những đối tượng có nguy cơ cao. Mục đích, ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của việc thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh, qua đó nâng cao nhận thức và vận động người dân tự nguyện tham gia. Cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục để phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hiểu biết và phòng, tránh thai an toàn; tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Truyền thông về già hóa dân số và đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Các giải pháp phát huy lợi thế của cơ cấu dân số vàng…

Thông qua buổi diễu hành hưởng ứng tháng Hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12 mỗi đoàn viên thanh niên hãy chủ động tìm hiểu và tự mình chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân hãy là tuyên truyền viên tích cực vì tương lai con em chúng ta và vì tương lai giống nòi quốc gia, dân tộc Việt Nam.