Trung tâm Y tế Tiên Yên: Gắp dị vật trong Tai thành công cho cháu bé 5 tuổi

Sáng ngày 01/12/2022 Trung tâm Y tế Tiên Yên vừa gắp thành công dị vật hạt nhựa (hạt làm đồ xúc cát trong nhà bóng) trong Tai cháu bé H A T 5 tuổi, trú tại Yên Than- Tiên Yên- Quảng Ninh.

Được biết cháu T được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế Tiên Yên do Tai trái cháu đau, khó chịu.

Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện dị vật hình tròn bằng nhựa nằm sát màng nhĩ.

Ngay sau đó, cháu bé được chỉ định nội soi gắp dị vật. Trong quá trình nội soi gắp dị vật, bé được gây mê để đảm bảo an toàn. Trong vòng 15 phút, ca tiểu phẫu do bác sĩ Vũ Thị Thùy Linh- Chuyên khoa Tai- Mũi- Họng tiến hành đã đưa thành công dị vật ra khỏi tai cháu bé.

Bác sĩ Vũ Thị Thùy Linh- Chuyên khoa Tai- Mũi- Họng tiến hành gắp dị vật cho cháu bé

Bác sĩ Linh cho biết:  Rất may mắn, màng nhĩ của cháu bé không bị tổn thương. Thính giác của cháu không bị ảnh hưởng nhưng cần theo dõi thêm. Hiện tại sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Dị vật được gắp ra trong Tai cháu bé

          Bác sĩ khuyến cáo: Nhiều trẻ nhét đồ chơi vào tai, mũi; thậm chí là nuốt, đã có trường hợp trẻ tử vong vì dị vật vào đường hô hấp. Các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi mẫu giáo. Ở giai đoạn này, trẻ rất hiếu động, tò mò, tự mình tìm hiểu mọi vật xung quanh. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên