Trung tâm Y tế Tiên Yên hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2020

Thực hiện Thư kêu gọi “Toàn dân hiến máu tình nguyện” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Công văn số 1180CV/TĐTN-ĐKTHTN ngày 14/4/2020 của BCH tỉnh đoàn Quảng Ninh “Về việc vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian phòng, chống dịch Covid – 19. Hôm nay ngày 22/5/2020 Ban chấp hành Đoàn huyện Tiên Yên tổ chức “Hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2020 trong thời gian phòng, chống dịch Covid – 19.

Là các cán bộ công tác trong ngành Y tế nên hiểu hơn ai hết về ý nghĩa của những giọt máu trong cấp cứu, điều trị. Chính vì vậy Ban Giám đốc và Công đoàn Trung tâm Y tế đã tuyên truyền và kêu gọi các cán bộ trong đơn vị tham gia hiến máu. Trong ngày, Trung tâm Y tế có 6 cán bộ, công đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu trong đó có thạc sỹ/bác sỹ Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên làm trưởng đoàn cũng tình nguyện tham gia hiến máu. Ngoài công tác hiến máu cán bộ Trung tâm còn tham gia các hoạt động phục vụ hiến máu như: Hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu… Đơn vị còn cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và vận chuyển người bị bệnh đi điều trị nếu có.

Đồng chí: Nguyễn Bá Việt- Giám đốc TTYT Tiên Yên cùng lãnh đạo huyện ủy , UBND huyện Tiên Yên tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện.

Các cán bộ Y tế đã hiểu hơn ai hết tình trạng khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Do đó, trong thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã thành lập Đội ngân hàng máu sống gồm 25 cán bộ, nhân viên trong cơ quan tham gia hiến máu và đã hiến máu cấp cứu được nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.


Đồng chí: Lê Đức Hợp- Phó giám đốc TTYT Tiên Yên ( thành viên  ngân hàng máu sống) hiến máu cứu bệnh nhân

Người thầy thuốc không chỉ trực tiếp chữa bệnh, cứu người, mà qua nghĩa cử hiến máu cao đẹp còn gián tiếp chữa bệnh, cứu người. Những tấm lòng nhân ái của cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, tình người ấm áp giữa đại dịch Covid – 19.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào- trao đời sự sống, hãy vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh cán bộ TTYT Tiên Yên và Đội ngân hàng máu sống hiến máu tình nguyện