Trung tâm Y tế Tiên Yên hưởng ứng “Ngày hội xuân hồng”

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 17/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh “về việc tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2021-2025”. Công văn số 2228/UBND-VX4, ngày 4/7/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh về vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Hôm nay, ngày 29/4/2022 Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Yên tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 tại Trung tâm văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc.

“Ngày hội xuân hồng” năm nay được các cơ quan, đoàn thể trong huyện hưởng ứng nhiệt tình. Mọi người ai ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của những giọt máu. Bởi có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Xác định được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện và đạo lý sâu sắc đó. Ngay sau khi nhận được công văn của Huyện, Ban giám đốc, Công đoàn, đoàn thanh niên Trung tâm Y tế (TTYT) Tiên Yên đã nhiệt tình hưởng ứng.

Ban Giám đốc TTYT Tiên Yên đã phân công cán bộ tham gia thực hiện công tác hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu… Đồng thời, cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh nếu có.

Điều quan trọng hơn là trong đợt hiến máu này có 8 cán bộ của TTYT Tiên Yên tự nguyện hiến máu. Hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, y, bác sĩ nơi đây. Nhiều y, bác sĩ tới cả chục lần tham gia hiến máu và sẵn sàng là kho máu sống cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân. Đây là hành động có ý nghĩa cao cả thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng.

Cán bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện 

Phong trào hiến máu được lan tỏa trong toàn xã hội, là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho mỗi người dân luôn nâng cao tinh thần nhân đạo, thể hiện lối sống đẹp, góp một phần công sức của mình vào công cuộc cứu người.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên