Trung tâm Y tế Tiên Yên khám bệnh nhân đạo cho nhân dân tại xã Hải Lạng và Đông Hải

Nhằm tăng cường sự phối hợp của các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với người có công, gia đình chính sách, người nghèo, cận nghèo năm 2019. Ngày 6, 7/7/2019 vừa qua Hội chữ thập đỏ, phòng Y tế huyện Tiên Yên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức chương trình tư vấn sức khoẻ, khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân sinh sống trên địa bàn 2 xã Hải Lạng và xã Đông Hải.

Đoàn khám sức khỏe tại xã Hải Lạng

Trong 2 ngày đã có trên 200 người có công với cách mạng, người nghèo, gia đình chính sách thuộc 2 xã được các y, bác sỹ đến từ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tiến hành khám bệnh trực tiếp như: Khám nội khoa; khám mắt; khám răng; khám tai- mũi- họng; khám, siêu âm sản phụ khoa (đối với nữ), đo huyết áp, khám tim mạch…cấp thuốc miễn phí.

Người dân đang chờ khám tại xã Hải Lạng

Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con còn được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế tư vấn, tuyên truyền đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hằng ngày, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải… chế độ ăn uống, tập luyện, vệ sinh cá thân hàng ngày để bà con có một sức khỏe tốt nhất.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội tại cộng đồng.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh khám bệnh tại 2 xã Hải Lạng và Đông Hải