Trung tâm Y tế Tiên Yên khám và cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin trên địa bàn huyện

Trong 2 ngày 15-16/7/2020 ,Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Tiên Yên tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 người là nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Trong 2 ngày khám các nạn nhân chất độc da cam đã được các y, bác sỹ Trung tâm y tế Tiên Yên khám phân tích tổng quát sức khỏe ở các mặt bệnh như: đo huyết áp, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám lâm sàng tổng quát, siêu âm, điện tim… ; tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và tập luyện . Qua thăm khám, các bác sỹ đã kê đơn, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp.

Chương trình nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” chia sẻ tình yêu thương đối với những người không may nhiễm chất độc hóa học dioxin do ảnh hưởng của chiến tranh, lan tỏa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và góp phần mang lại niềm vui cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam; đồng thời giúp họ nâng cao tinh thần, sức khỏe và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Trung tâm Y tế Tiên Yên luôn đồng hành, chung tay trong các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho những đối tượng là nạn nhân chất độc da cam nhằm giúp họ nâng cao nhận thức trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng cũng như giúp cho người dân được tiếp cận với những dịch vụ y tế có chất lượng.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần tri ân những người đã hy sinh xương máu cho đất nước, xoa dịu nỗi đau đối với nạn nhân chất độc da cam và các gia đình chính sách. Thể hiện tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên

Một số hình ảnh trong  2 ngày khám sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam