Trung tâm Y tế Tiên Yên phẫu thuật nối thần kinh thành công cho bệnh nhân bị vết thương đứt thần kinh trụ cánh tay

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sỹ đã thăm khám, chụp chiếu và chẩn đoán  bệnh nhân bị vết thương cánh tay trái nghi tổn thương thần kinh trụ, đứt cơ tam đầu cánh tay, tê bì, mất vận động ngón 4,5 (ngón út và áp út) bàn tay trái. Đây là một ca vết thương hết sức nghiêm trọng cần được phẫu thuật ngay.

Ca phẫu thuật được thực hiện ngay sau đó với sự tham gia của bác sỹ CKI: Lục Chiến Thắng, Bs CK1 Trịnh Văn Thủy, Bs Đàm Xuân Phúc cùng kíp gây mê đã tiến hành khâu cầm máu động tĩnh mạch; khâu lại bao khớp khuỷu; khâu nối cơ tam đầu cánh tay; khâu nối thần kinh trụ. Sau hơn 1 giờ kíp phẫu thuật đã thành công.

Hiện tại sau 3 ngày phẫu thuật bệnh nhân ổn định, mạch huyết áp ổn định, bàn tay trái đỡ tê bì nhiều, vận động ngón 4,5 bàn tay được.

Bác sỹ: Đàm Xuân Phúc thăm khám cho bệnh nhân sau 3 ngày phẫu thuật

Bác sỹ CKI: Lục Chiến Thắng cho biết: Trong thời gian qua Trung tâm Y tế Tiên Yên liên tiếp tiếp nhận bệnh nhân bị đứt gân, cơ, động mạch …do tại nạn lao động. Với những trường hợp bệnh nhân bị tổn thương thần kinh trụ nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn tới teo cơ liên cốt bàn tay, biến dạng ưỡn đốt 1 các ngón, mất duỗi đốt II, III ngón 4,5, mất khép ngón cái. Biến dạng bàn tay vuốt trụ hay bàn tay khỉ từ đó ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và làm việc hàng ngày. Sau  phẫu thuật bệnh nhân cần luyện tập phục hồi chức năng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hiện nay với cơ sở y tế ngày một khang trang, trang thiết bị y tế ngày một hiện đại và đầy đủ, cùng với đội ngũ y bác sỹ dày rặn kinh nghiệm và có trình độ cao. Người bệnh hãy hoàn toàn tin tưởng khi vào điều trị tại Trung tâm Y tế Tiên Yên về tất cả các bệnh lý cũng như các phẫu thuật khó như nối thần kinh, gân, cơ, mạch máu…Trung tâm luôn mong muốn đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên