Trung tâm Y tế Tiên Yên: Tai nạn từ máy thái rau

Trong thời gian gần đây, Khoa ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế Tiên Yên luôn tiếp nhận bệnh nhân bị máy thái rau cắt vào tay, có những trường hợp rất nặng bệnh nhân bị máy thái cắt đứt hết các đốt, ngón tay đến bàn tay rất nguy hiểm đến tính mạng, đến cuộc sống cũng như thẩm mỹ của người dân.

Ngày 13/3/2018, Khoa ngoại tổng hợp tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân Sằn Voòng K (58 tuổi) trú tại thôn Thống Nhất, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, nhập viện với lý do bàn tay phải bị máy thái rau cắt. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân các Bác sỹ đã cầm máu vết thương và cho bệnh nhân và làm các xét nghiệm, chụp chiếu… Kết quả sau chụp chiếu; Hình ảnh gãy đầu trong xương đốt 2 ngón II, tổn thương ngón 2,3 bàn tay phải.

Ngay sau đó kíp phẫu thuật do bác sỹ Lê Đức Hợp Trưởng Khoa ngoại tổng hợp – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên cùng các bác sĩ đã tiến hành khâu nối gân đốt 3 ngón 2,3. Khâu phục hồi bao khớp đốt 2,3 ngón 2,3, khâu da thưa.

Sau 1 giờ kíp phẫu thuật đã tiến hành thành công. Hiện tại bệnh nhân đang được chăm sóc, theo dõi tại Khoa ngoại Trung tâm Y tế Tiên Yên.

Bác sỹ Lê Đức Hợp Trưởng Khoa ngoại tổng hợp – Phó giám đốc Trung tâm Y tế khuyến cáo: “Trong những năm gần đây, bệnh nhân bị máy thái rau cắt là rất nhiều, nhiều trường hợp rất nặng, có những trường hợp phải chuyển tuyến trên để xử trí. Chính vì vậy người dân trước khi mua máy thái rau về sử dụng cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng, cách vận hành máy để đảm bảo an toàn./.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên

Hình ảnh minh họa