Trung tâm Y tế Tiên Yên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 17/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh “về việc tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2021-2025”. Công văn số 2228/UBND-VX4, ngày 4/7/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh về vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Hôm nay, ngày 2/4/2021 Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Yên tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021.

“Ngày hội xuân hồng” năm nay được các cơ quan, đoàn thể trong huyện hưởng ứng nhiệt tình. Trong đó, Trung tâm Y tế Tiên Yên là thành phần không thể thiếu trong ngày hội. Nhận được công văn của Huyện, Ban giám đốc, Công đoàn TTYT Tiên Yên đã nhiệt tình hưởng ứng. Phân công cán bộ phục vụ công tác khám sàng lọc, lấy máu, đội cấp cứu ngoại viện luôn sẵn sàng sơ cấp cứu, vận chuyển khi cần thiết… Điều quan trọng hơn là trong đợt hiến máu này có 8 cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm tự nguyện hiến máu. Trong đó, thạc sỹ/bác sỹ Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT vừa tham gia công tác chỉ đạo, vừa tham gia hiến máu tình nguyện đợt này. Hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, y, bác sĩ nơi đây. Nhiều y, bác sĩ tới cả chục lần tham gia hiến máu và sẵn sàng là kho máu sống cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân. Đây là hành động có ý nghĩa cao cả thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng.

Bí thư Đoàn Thanh niên, Trung tâm Y tế Tiên Yên: Nguyễn Vũ Long chia sẻ. “Trong quá trình làm việc, bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp được chứng kiến hàng ngày, hàng giờ rất nhiều bệnh nhân cần được truyền máu, nếu không bệnh tình sẽ rất nguy kịch, thậm chí tử vong. Do vậy nguồn máu dự trữ rất quan trọng, mà không thể tự sản xuất được chỉ có thể đến từ những tấm lòng nhân ái. Vì vậy, với tinh thần thanh niên xung kích, các đồng nghiệp của tôi luôn nhiệt tình trong công tác hiến máu cứu người. Có những y, bác sỹ đã hiến 9-10 lần. Trong năm 2020, đội ngũ y, bác sỹ chúng tôi đã hiến 12 đơn vị máu cấp cứu. Bản thân tôi cũng như một số y, bác sỹ khác đã nhận được giấy khen của UBND huyện về phong trào hiến máu. Ngoài đóng góp giọt máu cứu người, tôi muốn chia sẻ, truyền cảm hứng tới mọi người cùng tham gia hiến máu tình nguyện”.

Tinh thần tự nguyện hiến máu ngày một lan tỏa. Mỗi lần có chương trình hiến máu của Huyện, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Tiên Yên đều nhiệt tình tham gia bằng lương tâm, trách nhiệm của cán bộ ngành y. “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, những chiến sĩ áo trắng đã hết lòng sẻ chia những giọt máu hồng yêu thương đến các bệnh nhân để đổi sự sống, hạnh phúc cho mỗi gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại ngày hiến máu