Trung tâm Y tế Tiên Yên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 01/BCĐ ngày 27/4/2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện về việc tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020. Hôm nay ngày 6/11/2020 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 tại Trung tâm văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc.

Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút trên đất nước ta đang có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Xác định được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện và đạo lý sâu sắc đó, với khẩu hiệu hành động “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, cán bộ nhân viên y tế Tiên Yên luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn. Trong không khí nhộn nhịp ngày hội hôm nay, Trung tâm Y tế Tiên Yên có 7 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu.

Ngoài công tác hiến máu. Cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên còn tham gia thực hiện công tác hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu… Đồng thời, đơn vị còn cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và vận chuyển người bị bệnh đi điều trị nếu có.

Cán bộ Trung tâm Y tế Tiên Yên  tham gia thực hiện công tác hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc Việt Nam ta. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Trung tâm Y tế Tiên Yên phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và đã được UBND huyện Tiên Yên tặng giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Hiến máu tình nguyện. Trong những năm tới, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên sẽ tiếp tục nhân rộng những tấm gương sáng, xây dựng phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng lớn mạnh góp phần làm cho cuộc sống ngày càng ý nghĩa và ngập tràn tình yêu thương. Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho mỗi người dân luôn nâng cao tinh thần nhân đạo, thể hiện lối sống đẹp, góp một phần công sức của mình vào công cuộc cứu người.

Đồng chí: Nguyễn Bá Việt- Giám đốc TTYT  và đ/c Nguyễn Vũ Long- Bí thư Đoàn TTYT Tiên Yên nhận giấy khen của UBND huyện Tiên Yên

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên