Trung tâm Y tế Tiên Yên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Thực hiện công văn số 02/BCĐ ngày 24/8/2021của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện về việc tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021. Hôm nay ngày 08/10/2021 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 tại Trung tâm văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc.

 Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút trên đất nước ta đang có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, máu và các chế phẩm từ máu rất khan hiếm.

Xác định được tầm quan trọng và tính nhân văn sâu sắc đó, với phương châm hành động “Giọt máu chia sẻ- ân tình mùa dịch”. Riêng đợt 1 năm 2021 có 10 cán bộ Trung tâm Y tế (TTYT) Tiên Yên hiến máu tình nguyện tại huyện.  Ngày 22/7/2021 vừa qua, TTYT Tiên Yên đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu tình nguyện- chiến thắng covid-19” và đã nhận được 41 cá nhân tại cộng đồng tham gia tình nguyện hiến máu. Đặc biệt TTYT Tiên Yên đã có 17 cán bộ  tham gia hiến máu. Với tinh thần“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”trong năm 2021 TTYT Tiên Yên đã vượt chỉ tiêu kế hoạch 27/20 = 135%. Qua đây càng khảng định hơn nữa tinh thần “Tình nguyện vì cộng đồng” của cán bộ viên chức TTYT Tiên Yên.

Ngoài ra, trong thời gian qua TTYT Tiên Yên đã thành lập Đội ngân hàng máu sống gồm 25 cán bộ, nhân viên trong cơ quan tham gia hiến máu và đã hiến máu cấp cứu được nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.Trong năm 2021 câu lạc bộ ngân hàng máu sống của Trung tâm đã hiến 16 đơn vị máu sống, nhiều bác sĩ đã lấy máu của chính mình để cứu bệnh nhân của mình đang cấp cứu trên bàn phẫu thuật.  Những tấm lòng nhân ái của cán bộ TTYT Tiên Yên đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, tình người ấm áp để cứu người bệnh.

Trong không khí nhộn nhịp ngày hội hôm nay, ngay từ rất sớm các y, bác sĩ TTYT Tiên Yên đã nhiệt tình tham gia các hoạt động phục vụ ngày hội Hiến máu tình nguyện: hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu…Đồng thời, đơn vị còn cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và 01 xe cứu thương vận chuyển người bị bệnh đi điều trị nếu có.

Kết thúc ngày hiến máu, toàn huyện đã thu được 227 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đồng thời là dịp giáo dục truyền thống của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng.

Một số hình ảnh cán bộ TTYT Tiên Yên tham gia hỗ trợ công tác hiến máu tình nguyện năm 2021

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên