Trung tâm Y tế Tiên Yên “thắp sáng” đôi mắt cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

Ngày 12/04/2024 Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh triển khai phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho bệnh nhân trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Trước khi mổ, bệnh nhân được các bác sĩ chuyên khoa mắt giàu kinh nghiệm của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên khám sàng lọc và tư vấn kỹ càng hướng điều trị. Bệnh nhân được phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Đây là một phương pháp hiệu quả với độ an toàn cao, làm nhanh, không gây đau, không chảy máu, giảm được tối đa biến chứng sau khi mổ. Một ca mổ chỉ diễn ra trong vòng 15- 20 phút và thời gian theo dõi điều trị tại bệnh viện từ 2 đến 3 ngày.

Bác sĩ CKI Phạm Thị Hằng- khám sàng lọc cho bệnh nhân

Việc triển khai, thực hiện kỹ thuật mổ Phaco tại Trung tâm Y tế Tiên Yên là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể; đồng thời giúp cho bệnh nhân được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng ngay tại nơi mình sinh sống, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí đi lại, sinh hoạt và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Kíp phẫu thuật mổ mắt phaco do các bác sĩ TTYT Tiên Yên và Bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh thực hiện

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên