Trung tâm Y tế Tiên Yên thông báo chương trình khám, phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa về công tác chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện cũng như các huyện lân cận, từ ngày 19/10/2020 khoa Mắt – Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với các Giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Bệnh viện Mắt Trung Ương và bệnh viện Bãi Cháy tổ chức khám và phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho người dân.


Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco là một kỹ thuật cao, sử dụng năng lượng sóng âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo nhờ đó giúp khôi phục thị lực cho người bệnh. Thời gian phẫu thuật ngắn (thường kéo dài từ 5 – 7 phút), Ít gây đau đớn, không chảy máu, Vết mổ nhỏ nên không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh, An toàn, ít để lại biến chứng, Điều chỉnh được hầu hết các tật khúc xạ (cận, loạn và viễn thị).

Thời gian khám sàng lọc: Bắt đầu từ ngày 19 đến 22/10/2020.

Thời gian phẫu thuật: Bắt đầu từ ngày 23 đến 24/10/2020.

Mọi người dân có các vấn đề về thị lực có thể đến khám sàng lọc trước mổ tại Phòng khám Mắt – Trung tâm Y tế Tiên Yên, những trường hợp đục thủy tinh thể nếu có chỉ định phẫu thuật sẽ được tư vấn, giải thích, hẹn thời gian phẫu thuật cụ thể.

Bệnh nhân đến khám mang theo thẻ bảo hiểm y tế và giấy tờ tùy thân (chứng minh thư, thẻ căn cước…) Chi phí phẫu thuật của bệnh nhân được chi trả theo quy định bảo hiểm y tế.

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn, khám và đăng ký phẫu thuật trong đợt mổ Phaco này xin liên hệ:
— Khoa Mắt Trung tâm Y tế Tiên Yên, SĐT: 02033742606
– BS.CKI – Phạm Thị Hằng Trưởng khoa, SĐT: 0982880037

Trân trọng thông báo❗️