Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức các buổi tư vấn- Nói chuyện chuyên đề về sức khỏe người cao tuổi

Thực hiện kế hoạch số 914/TTYT-P.DS ngày 03/8/2020 của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên về thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020 để hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10. Từ ngày 14-29/9/2020 Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức tư vấn, nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Từ ngày 14/9 đến nay Trung tâm đã tổ chức được 2 buổi truyền thông tại 2 xã Đại Dực và Đông Hải. Các buổi truyền thông đều được người dân hưởng ứng và đến đông đảo.Tại các buổi truyền thông cán bộ phòng Dân số- KHHGĐ – Trung tâm Y tế Tiên Yên đều cung cấp những thông tin cơ bản về thực trạng và xu hướng già hóa dân số ở nước ta; vai trò của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội;  những kiến thức cơ bản đối với sức khỏe của người cao tuổi, các bệnh thường gặp, cách nhận biết và cách phòng tránh một số bệnh người già, các nội dung về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, nhất là các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi để phòng tránh như: bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh tăng huyết áp, tai biến mạch máu não,… Đồng thời khuyến khích người cao tuổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên và phải chọn những bài tập thể dục phù hợp.

Cán bộ phòng Dân số- KHHGĐ – Trung tâm Y tế Tiên Yên nói chuyện chuyên đề về sức khỏe người cao tuổi tại xã Đông Hải

Qua buổi tư vấn, nói chuyện chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Nâng cao sức khỏe người cao tuổi trên cơ sở kiến thức kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và kỹ năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu với mong muốn đem đến một sức khỏe tốt nhất theo phương châm “Sống vui, sống khỏe và sống có ích”.

Theo kế hoạch Phòng dân số- KHHGĐ tiếp tục tư vấn tại các xã đến hết ngày 29/9 theo lịch.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên