Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức diễn tập chủ động phòng, chống dịch Covid- 19

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh về triển khai diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở y tế nhằm nâng cao năng lực ứng phó, xử trí các tình huống xảy ra trong phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Họp ban chỉ đạo triển khai

Hôm nay ngày 07/02/2021, tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức buổi Diễn tập công tác phòng, chống Covid-19.  Tham gia buổi diễn tập có các thành viên Ban Chỉ đạo, đội phản ứng nhanh, tổ giám sát điều tra dịch tễ, tổ điều trị, tổ hậu cần và cán bộ nhân viên liên quan tại các khoa, phòng Trung tâm Y tế Tiên Yên.

Tới dự buổi diễn tập có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị y tế khu vực Miền Đông tỉnh Quảng Ninh cùng các đồng chí giám sát viên của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh và các quan sát viên là cán bộ, nhân viên các khoa, phòng các đơn vị y tế khu vực Miền Đông Quảng Ninh.

Buổi diễn tập được diễn ra với tình huống giả định bệnh nhân đang điều trị nội trú mắc Covid-19. Nội dung tình huống giả định: Bệnh nhân TQV 60 tuổi điều trị nội trú ngày thứ 3 tại khoa Nội tổng hợp thì xuất hiện các triệu chứng, ho, sốt, tức ngực, đau rát họng và được khai thác tiền sử có trở về từ địa phương vừa mới được công bố dịch.

Các thành viên tham gia diễn tập đã cùng nhau triển khai các bước thăm khám bệnh nhân, cách ly, khử trùng tiêu độc, điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, vận chuyển bệnh nhân, cởi bỏ trang phục bảo hộ phòng chống dịch và báo cáo cấp trên theo đúng quy trình quy định.

Bác sỹ thăm khám cho người bệnh

 

Công tác phun hóa chất khử trùng tiêu độc

Sau ½ ngày, buổi diễn tập được đánh giá thành công tốt đẹp. Ban lãnh đạo các đơn vị cùng các thành viên tham gia diễn tập và các quan sát viên cùng họp tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm cho từng phân đoạn cụ thể.

 

 

Vận chuyển bệnh nhân đi điều trị

Qua buổi diễn tập, các tổ, đội, nhân viên y tế các đơn vị được nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành, làm tốt công tác kiểm soát nhiễmkhuẩn, phòng ngừa lây lan dịch bệnh sang nhân viên y tế và ra cộng đồng; đánh giá được khả năng các nguồn lực để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 và sẵn sàng tiếp nhận khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân khi có dịch xảy ra.

 

Họp tổng kết rút kinh nghiệm sau diễn tập

Phòng TT GDSK-TTYT Tiên Yên