Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020

Chiều ngày 15/10/2020, Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; trưởng/phó khoa phòng và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.
  
Quang cảnh Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2020
Hội nghị đã nghe Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Bá Việt- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.
Thạc sỹ/bác sỹ phát biểu tại Hội nghị sơ kết
Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19. Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến hoạt động khám, chữa bệnh của Trung tâm Y tế. Với sự quyết tâm cao của cán bộ Trung tâm cùng với nhiều giải pháp cải tiến và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được cải thiện, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Nhưng trong 9 tháng đầu năm 2020 dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, công tác khám chữa bệnh tiếp tục giảm rõ rệt so với cùng kỳ. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 37702 lượt = 75,4% kế hoạch và giảm 5,75% so với cùng kỳ năm 2019; tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 9845 lượt = 80,96 % kế hoạch, giảm 18,66% so với cùng kỳ năm 2019; số bệnh nhân đa tuyến đến là 11036 tăng 17,07% so với cùng kỳ năm 2019. Trong 9 tháng năm 2020, Trung tâm đã triển khai, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng trên địa bàn huyện, đặc biệt là đối với các dịch bệnh mới có diễn biến phức tạp như: Dịch Covid-19. Đồng thời các chương trình mục tiêu Quốc gia y tế được duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả. Trong 9 tháng, số ca dịch bệnh truyền nhiễm thông thường mắc 157 ca = 48,6% so với cùng kỳ. Không có dịch bệnh lớn, vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn; Công tác dân số 9 tháng đầu năm 2019, toàn huyện có 675 trẻ được sinh ra tăng 0,89% so với cùng kỳ 2019. Các chương trình mục tiêu y tế – dân số khác đều đạt tiến độ kế hoạch đề ra.
Với tinh thần đóng góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức, lao động của các khoa, phòng đã tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng, từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị trong 3 tháng cuối năm 2020.
Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Việt Bí thư Đảng ủy Giám đốc Trung tâm Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các khoa phòng, cán bộ viên chức, người lao động trong trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh Nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020; Thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh 2020 là: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức và đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững”. Thực hiện tốt Chủ đề năm 2020 của đơn vị là: “Đào tạo, chuyển giao; nâng cao chất lượng dịch vụ và triệt để tiết kiệm” Các khoa phòng cần thực hiện tốt đúng tiến độ các chỉ tiêu kế hoạch của Sở Y tế giao; Duy trì và phát triển Logo của đơn vị “Thân thiện- tận tâm- tin tưởng”. Chủ động phòng chống dịch bệnh, tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng dân số về thể chất, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tiếp tục thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch là khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mức, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan. Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phát huy hiệu quả công tác tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật .Tăng sự hài lòng của người dân về các dịch vụ y tế.
Ban Giám đốc biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc
Tại Hội nghị Ban Giám đốc đã biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua khen thưởng của cơ quan.