Trung tâm Y tế Tiên Yên: Tổ chức Hội thi điều dưỡng viên, nữ hộ sinh năm 2017

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, Nữ hộ sinh, góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện ngày một hiệu quả. Ngày 14 – 15/10, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã tổ chức hội thi điều dưỡng viên, Nữ hộ sinh giỏi năm 2017.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức Hội thi, nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua trong công tác chăm sóc phục vụ người bệnh, thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2017. Đó là: “Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hội thi là dịp để rèn luyện kỹ năng chuyên môn, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử cho đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh trong Trung tâm Y tế, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng của Trung tâm Y tế và uy tín của đơn vị.

Tham dự Hội thi có 62 thí sinh, là những Điều dưỡng, Hộ sinh, có trình độ trung học, cao đẳng, đang làm việc tại các khoa, phòng trong Trung tâm Y tế . Trong hội thi các thí sinh phải trải qua hai phần thi gồm thi lý thuyết và thực hành kỹ thuật chuyên môn. Trong phần thi lý thuyết có các nội dung: Kiến thức tổng hợp về bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa và kiểm soát nhiễm khuẩn. Phần thi thực hành diễn ra khá hấp dẫn với hình thức thi chạy trạm các quy trình chăm sóc người bệnh như: Quy trình tiêm tĩnh mạch, xử lý vết thương phần mềm, quy trình truyền dịch nhỏ giọt tĩnh mạch, quy trình thông tiểu nam, quy trình cho người bệnh thở oxy,… Với những thao tác nhanh, chính xác, thuần thục các thí sinh đã thể hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ của bản thân

Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành để bước vào vòng thi chung kết. Các thí sinh sẽ trải qua các nội dung thi như: phần thi ứng xử về tình huống giao tiếp, tiếp đón, chăm sóc người bệnh, giải quyết chế độ, thủ tục hành chính. Mỗi thí sinh sẽ lần lượt bốc tình huống của mình và trả lời các câu hỏi theo tình huống đặt ra. Các thí sinh với bề dày kinh nghiệm trong công tác đã xử lý tình huống nhanh nhạy, đạt yêu cầu chuyên môn đề ra.

Qua các phần thi cho thấy các thí sinh đã chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng phần thi của mình để hoàn thành một cách xuất sắc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất 01 thí sinh; 02 thí sinh đạt giải nhì; 03 thí sinh đạt giải ba. Ngoài ra BTC còn trao 04 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Hội thi đã tạo nên một phong trào học tập sôi nổi. Đây là một dịp để cán bộ điều dưỡng được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tay nghề và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hội thi còn là một cơ hội cho tất cả các điều dưỡng, nữ hộ sinh và các cán bộ trong Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên giao lưu, học tập lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

Một số hình ảnh trong hội thi