Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2

Thực hiện Kế hoạch số 422/KH-BVPHCN ngày 03/6/2021 của Bệnh viện Phục hồi chức năng về việc triển khai công tác chỉ đạo tuyến. Ngày 03/12/2021 Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kiến thức và kỹ năng cho cán bộ Trung tâm Y tế và cán bộ trạm y tế xã, thị trấn về một số biện pháp phòng chống dịch cũng như phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (COVID-19) đối với người khuyết tật tại cộng đồng.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh trình bày các nội dung phục hồi chức năng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2, Hướng dẫn các kỹ thuật Phục hồi chức năng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2, thực hành các kỹ thuật tập thở, tập vận động cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 (Covid-19).

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh trình bày nội dung bài giảng

Ngoài ra tại buổi tập huấn các học viên còn được truyền đạt cách hướng dẫn người khuyết tật và người chăm sóc người khuyết tật cách phát hiện và can thiệp sớm, cũng như cách chăm sóc, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, đã giúp các học viên nắm được các kiến thức để vận dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng một cách hiệu quả nhất đặc biệt trong công tác chăm sóc, hướng dẫn hỗ trợ người khuyết tật phòng chống dịch Covid -19 tại cộng đồng.

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên