Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức tập huấn bệnh Phong và bệnh lây truyền qua đường tình dục

Trong 2 ngày 11-12/6/2019 Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống bệnh phong và quản lý, điều trị các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) cho 40 cán bộ y tế thuộc 12 Trạm Y tế, thị trấn, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế.

Bác sĩ CKI: Đinh Văn Khiêm – Phó giám đốc TTYT Tiên Yên phát biểu tại buổi tập huấn

Trong 2 ngày các học viên đã được cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cung cấp các kiến thức về bệnh phong, nâng cao kiến thức chuyên môn, hiểu biết đúng về bệnh phong và công tác phòng chống bệnh phong cho cán bộ y tế tuyến cơ sở. Tăng cường khả năng phát hiện sớm bệnh nhân phong, quản lý và chăm sóc tốt các bệnh nhân phong tại cộng đồng. Quan tâm tuyên truyền kiến thức về bệnh Phong cho học sinh trong nhà trường và phổ biến ra cộng đồng dân cư, nhằm nâng cao nhận thức đúng của người dân và cộng đồng về bệnh phong, tiến tới loại trừ bệnh phong cấp huyện vào năm 2021.

Phấn đấu > 90% cán bộ y tế trong diện tham gia được đào tạo cơ bản về kiến thức Quản lý các nhiễm trùng LTQĐTD và một số bệnh, hội chứng điển hình trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh. Duy trì các hoạt động của chương trình một cách thường xuyên và hiệu quả. Đảm bảo tất cả các bệnh nhân mắc bệnh LTQĐTD đều được tiếp cận, điều trị đúng phác đồ theo hướng dẫn của bệnh viện Da liễu Trung ương. Lồng ghép công tác phòng chống các bệnh LTQĐTD với công tác sản phụ khoa và công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn.


Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đang giảng dạy