Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức tập huấn công tác điều trị và chăm sóc bệnh HIV/AIDS

Nhằm nâng cao năng lực điều trị, quản lý, chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS cho cán bộ phụ trách công tác phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở. Ngày 22/6/2021 Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh tổ chức tập huấn công tác điều trị và chăm sóc bệnh HIV/AIDS cho cán bộ phụ trách chuyên môn tại phòng khám ngoại trú, Khoa Phụ sản, khoa khám bệnh, khoa KSDB- YTCC và 12 trạm y tế xã, thị trấn. Tham dự và chủ trì lớp có: bác sĩ CKI: Lưu Thanh Hải- Trưởng khoa HIV/AIDS và các cán bộ cùng khoa HIV/AIDS Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh.
 
Bác sĩ CKI: Lưu Thanh Hải- Trưởng khoa HIV/AIDS – CDC Quảng Ninh trao đổi kiến thức tại lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên đã được các cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh truyền đạt những kiến thức về tổng quan tình hình HIV/AIDS và chương trình chăm sóc, điều trị HIV/AIDS tại Quảng Ninh; Những điểm mới trong hướng dẫn điều trị và chăm sóc HIV/AIDS theo Quyết định 5456/QĐ-BYT. Điều trị ARV cho người đồng nhiễm Lao, cho phụ nữ mang thai, xem xét chuyển đổi phác đồ điều trị ARV cho trẻ em. Các mục tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm phòng chống HIV/AIDS giai đoạn 2021-2025. Các dịch vụ dự phòng, can thiệp giảm hại và điều trị HIV/AIDS tại Quảng Ninh….Các văn bản hướng dẫn mới cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện …Với những kiến thức được trang bị giúp cải thiện chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh HIV/AIDS, giúp bệnh nhân có cuộc sống khỏe mạnh lâu hơn, giảm lây truyền bệnh HIV trong cộng đồng.
Quang cảnh tại lớp tập huấn
Qua lớp tập huấn, đã giúp các học viên tăng cường kiến thức, khả năng chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu 90-90-90 phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh.
Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên