Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức thi tay nghề cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi năm 2020

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt với mục đích đào tạo tại chỗ, nâng cao tay nghề, chuyên môn của điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên của trung tâm.

Trong 5 ngày từ 26- 30/10/2020 Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức thi tay nghề cho hơn 100 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác tại Trung tâm. Đây là hoạt động thường quy được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá kiến thức, kỹ năng, thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn và quy tắc ứng xử của các điều dưỡng, kỹ thuật viên trung tâm trong chăm sóc người bệnh.

Tại các buổi thi, thí sinh thực hiện kỹ thuật trực tiếp trên người bệnh tại khoa điều trị theo bộ quy trình kỹ thuật của Trung tâm ban hành như: Quy trình tiêm tĩnh mạch, truyền dịch tĩnh mạch, thay băng rửa vết thương, cho bệnh nhân thở oxy, đo dấu hiệu sinh tồn, băng bó vết thương, rửa dạ dày, quy trình đỡ đẻ, đặt sonde nước tiểu, quy trình cấp cứu ngừng tuần hoàn…

Ngoài công tác kiểm tra tay nghề các thí sinh còn được ôn luyện lại kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ người  bệnh nhằm  tăng cường chất lượng chăm sóc người bệnh.

Thông qua đợt thi tay nghề đã giúp cho các điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên ôn tập lại các kiến thức đã học trong nhà trường và áp dụng vào thực tế tại trung tâm để đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, giúp các thí sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh nhằm tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh tại đợt thi tay nghề

Phòng TTGDSK-TTYT Tiên Yên