Trung tâm Y tế Tiên Yên triển khai Khai báo Y tế điện tử bằng mã QR CODE

Trước diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) xây dựng phần mềm khai báo y tế QR-Code giúp người dân thuận tiện khai báo y tế trong quá trình đi và đến các địa điểm công cộng cũng như theo yêu cầu khai báo của Ban Chỉ đạo các cấp

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Quảng Ninh về triển khai khai báo y tế điện tử bằng mã QR CODE, phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là “CHECK-IN/CHECK-OUT” Y TẾ bằng MÃ QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo Quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 11/3/2021, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên triển khai, áp dụng khai báo y tế điện tử quét mã QR-CODE trên phần mềm “Vietnam Health Declaration” tại chốt và tại các khoa, phòng cho tất cả khách hàng, bệnh nhân khi vào Trung tâm. Tại chốt Trung tâm có cán bộ hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm khai báo y tế điện tử trên điện thoại thông minh. Cài đặt và sử dụng cụ thể như sau:

Trường hợp người dân có điện thoại thông minh:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Ncovi”, “Bluzone” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và kích “Gửi thông tin”.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR-Code cho người dân thực hiện quét mã QR-Code khi đến/đi (Check in/Check out) tại các nơi yêu cầu.

Người dân chỉ phải thực hiện quét mã QR-Code khi đến làm việc “Check in”, khi rời cơ quan chỉ cần ấn nút “Check out” trên điện thoại.

Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh:

Sử dụng máy tính tại điểm khai báo truy cập vào đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai báo và in mã QR-code của bản thân.

Sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt các ứng dụng khai báo y tế của cán bộ hướng dẫn khai báo (vào chức năng khai hộ).

Lưu ý: Hãy thực hiện việc khái báo y tế điện tử chủ động, trước khi đến các địa điểm check in/ check out như vậy việc check in/ check out được thực nhanh chóng và đơn giản hơn. Hãy khai báo đầy đủ, trung thực. Khai báo gian dối là vi phạm pháp luật.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên kính mong quý khách phối hợp thực hiện cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Phòng TTGDSK- TTYT Tiên Yên