Truyền thông lồng ghép khám sức khỏe sinh sản cho người dân huyện Tiên Yên

Ngày 4/6/2024, Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức truyền thông lồng ghép khám sức khỏe sinh sản cho người dân tại 2 xã Đông Ngũ và Đông Hải.

Tại buổi truyền thông lồng ghép chị em phụ nữ tại 2 xã đã được cán bộ của Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh truyền thông những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, bình đẳng giới, hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại an toàn và hiệu quả. Đồng thời, khám sàng lọc phát hiện nhiễm khuẩn đường sinh sản, cung cấp miễn phí thuốc tránh thai, bao cao su cho người dân.

Kết quả khám tại 2 xã,  Đoàn đã tư vấn và khám cho gần 100 người, trong đó phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa được Đoàn cấp thuốc điều trị. Ngoài việc được khám sức khỏe,  các chị em phụ nữ được Đoàn tư vấn, hướng dẫn và cấp các biện pháp tránh thai miễn phí như bao cao su, thuốc uống tránh thai.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh nhằm góp phần giảm tỷ lệ viêm nhiễm đường sinh sản, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chị em phụ nữ vùng dân tộc thiểu số.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên