TTYT huyện Tiên Yên hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 22/9/2017 tại Trung tâm Văn Hóa Thể Dục Thể Thao các dân tộc vùng Đông Bắc. Ban chỉ đạo hiến máu huyện Tiên Yên phối kết hợp vơí các cơ quan đoàn thể trong huyện tôt chức hiến máu tình nguyện hè 2017, nhằm góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Với thông điệp “ Một giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại” Ngay từ rất sớm hòa chung không khí của “ Ngày hội hiến máu tình nguyện”  năm 2017.  Các cơ quan đoàn thể; TTYT huyện Tiên Yên, Hội chữ thập đỏ huyện Tiên Yên, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và các tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.  Hiến máu nhân đạo rất cần mỗi cá nhân chúng ta cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ và là trách nhiệm chung của cá nhân, cộng đồng và xã hội. Tổng đã có gần 300 tình nguyện viên đến hiến máu.

Là các cán bộ công tác trong ngành Y tế nên hiểu hơn ai hết về ý nghĩa của những giọt máu trong cấp cứu, điều trị. Ngay khi có kế hoạch của UBND huyện Tiên Yên và Hội chữ thập đỏ; Lãnh đạo TTYT huyện Tiên Yên và BCH Công đoàn đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đoàn viên. Động viên các đồng chí có đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia hiến máu tình nguyện. Trực tiếp Gíam đốc TTYT Tiên Yên Nguyễn Bá Việt cùng 11 đồng chí tham gia hiến máu trong đợt này . Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.

Phát huy những thành tích đã đạt được TTYT Tiên Yên sẽ tiếp tục nhân rộng những tấm gương sáng, xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh hơn nữa góp một phần nhỏ trong việc hiến máu cứu người “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hi vọng”; “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”… góp phần làm cho cuộc sống ngày càng ý nghĩa và ngập tràn tình yêu thương.

 Một số hình ảnh trong buổi hiến máu