Tủ quần áo từ thiện: Mang hơi ấm nghĩa tình- gắn kết niềm yêu thương

Tủ quần áo từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên là điểm đến khá quen thuộc của những người có hoàn cảnh khó khăn đến khám và chữa bệnh. Thông qua việc vận động, kêu gọi từ nhân viên y tế đến những người ở trong và ngoài huyện thu gom những bộ quần áo đã qua sử dụng hoặc không sử dụng đến… nhằm giúp đỡ người nhà và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn nhằm góp phần sưởi ấm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật.

Được thành lập từ năm 2017 đến nay tủ quần áo từ thiện đặt tại sảnh khoa Nội với phương châm “Ai thừa ủng hộ- Ai thiếu đến lấy” do Điều dưỡng trưởng và tổ Công tác xã hội quản lý đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà hảo tâm cũng như các mạnh thường quân trong và ngoài huyện.

Mỗi người bệnh đến điều trị tại trung tâm đều có hoàn cảnh khác nhau; người thì do bệnh tình đột xuất nên quá vội, không kịp chuẩn bị đồ đạc mang theo; người thì do nhà nghèo hay phải điều trị bệnh lâu dài do mắc phải bệnh hiểm nghèo, gia đình lại khó khăn… nên họ không có đủ quần, áo để mặc khi trời mưa, gió rét. Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết đó, Tổ công tác xã hội trung tâm luôn kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ quần áo. Những bộ quần áo sau khi tiếp nhận sẽ được tổ công tác xã hội phân loại, giặt sạch và sắp xếp vào tủ để những người có nhu cầu có thể đến lựa chọn bất cứ lúc nào. Với những cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tổ công tác xã hội mang quần áo đến tận giường bệnh tặng cho các cháu. Việc làm này hết sức nhân văn và thiết thực bởi đối với họ, mua được một bộ quần áo cũng rất khó, hơn nữa các bệnh nhân nghèo lại còn phải chi trả nhiều chi phí cho việc khám, chữa bệnh.

Những việc làm trên tuy là việc nhỏ nhưng mang lại giá trị nhân văn to lớn, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, giúp các bệnh nhân nghèo có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là món quà xuất phát từ trái tim, tình người để giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua những mỏi mệt của bệnh tật, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chia sẻ những khó khăn với người nhà, người bệnh nghèo, đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau; khơi dậy sự đoàn kết gắn bó yêu thương, sẻ chia với phương châm “ Lá lành đùm lá rách”.

Để tủ quần áo luôn được “cung cấp” đầy đủ và kịp thời, Tổ Công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tấm lòng từ thiện cùng chung tay đóng góp cho tủ đồ ngày càng phong phú giúp đỡ một phần nhỏ cho người nghèo còn gặp nhiều khó khăn khi phải đi khám chữa bệnh.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên