Tai nạn hy hữu tại công trình: Đầu vít bắn xuyên vùng má thợ xây

Trong một sự cố lao động hy hữu, một nam thợ xây 54 tuổi đã bị đầu vít bắn trúng vào vùng má khi đang thi công, khiến xương gò má phải bị rạn nứt. May mắn, bệnh nhân đã được phẫu thuật kịp thời và đang trong quá trình hồi phục tốt.
⚡️⚡️Ngày 21/9, sự việc xảy ra khi người đàn ông đang làm việc trên một công trình xây dựng tại xã Hải Lạng, tỉnh Quảng Ninh. Trong lúc dùng súng bắn vít để cố định vật liệu lên tường, đầu vít bất ngờ văng trượt và găm thẳng vào vùng má phải. Cú va chạm mạnh khiến bệnh nhân đau nhức dữ dội và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên ngay sau đó.
????????Qua thăm khám và chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện một dị vật là đầu vít kim loại hình tròn đang cắm sâu trong phần mềm vùng má phải, đồng thời gây rạn cung tiếp xương gò má. Nhận định đây là trường hợp phức tạp, nguy cơ biến chứng cao nếu không can thiệp kịp thời, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên khoa và quyết định phẫu thuật lấy dị vật.
????????Ê-kíp phẫu thuật gồm bác sĩ Nguyễn Thị Hương, bác sĩ Trần Đình Tuấn Anh- khoa Chuyên khoa Răng hàm mặt- Mắt- Tai mũi họng, bác sĩ gây mê Vi Thị Thùy Dung cùng các kỹ thuật viên đã thực hiện ca mổ. Sau quá trình thao tác kỹ thuật phức tạp và đầy thận trọng, dị vật là đầu vít kim loại đã được gắp ra an toàn. Vết thương được làm sạch, xử lý nhiễm trùng và khâu thẩm mỹ. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển tích cực.
????????Theo bác sĩ Hương, dù trung tâm đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn lao động, nhưng vụ việc lần này được đánh giá là hy hữu. “May mắn là đầu vít không xuyên vào mắt hoặc các vị trí nguy hiểm khác, nếu không hậu quả có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều,” bác sĩ chia sẻ.
????????Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người lao động cần nghiêm túc tuân thủ các quy định về an toàn khi làm việc, đặc biệt trong môi trường xây dựng. Việc trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ như kính chắn, nón bảo hộ có tấm che mặt là vô cùng cần thiết để phòng tránh những tai nạn không mong muốn.
Cao Nhung, TTYT Tiên Yên